Hôm nay mời
các bạn cùng thưởng thức món mướp Nhật xào thịt bò với gia đình mình nhé.
Giống mướp
này nhìn qua khá giống quả lặc lè nhưng quả to hơn, cùi dày. Có thể xào, nấu
canh chua, hoặc đơn giản chỉ là luộc lên chấm muối vừng, lạc, ăn rất ngon. Hôm
nay mời các bạn cùng thưởng thức món mướp xào thịt bò với gia đình mình nhé.
Nguyên liệu:
- Mướp: 1-2
quả
- Thịt bò:
200gr
- Hành tây:
1 củ nhỏ hoặc ½ củ to
- Hành lá,
gia vị, muối, tỏi, hạt tiêu…
Thực hiện:
Bước 1: Thịt
bò mua về, rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem ướp với chút muối, hạt tiêu, tỏi
trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.
thịt bò, bò
xào
Bước 2: Mướp
bỏ vỏ, hạt, rửa sạch, xắt lát mỏng.
Bước 3: Hành
tây, hành lá bỏ vỏ già, rửa sạch, thái vừa ăn.
Bước 4: Bắc
chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào
chín tới, trút ra đĩa riêng.
Bước 5: Tiếp
tục cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho mướp vào xào chín tái, nêm nếm gia vị vừa
miệng ăn.
thịt bò, bò
xào
Bước 6: Cho
hành tây vào xào cùng, khi mướp và hành tây chín, cho hành lá vào đảo đều. Trút
thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 7: Khi
ăn rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm.
thịt bò, bò
xào
Chúc các bạn
thành công và ngon miệng với thịt bò xào mướp Nhật!
(Theo Eva)
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét