Cách làm:
- Làm muối ớt
xanh: xay nhuyễn 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 50rg ớt xanh, 2 muỗng nước cốt
chanh, phần gốc ngò rí thành một hỗn hợp sền sệt.
- Cua mua
con còn sống về chích nhẹ dưới yếm cho cua chết. Rửa sạch cua. Để ráo.
- Ớt chuông
vàng, xanh, đỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Hành tím lột
vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa
sạch, phần lá xắt dài khoảng 4cm, phần gốc xắt nhuyễn.
- Phi thơm dầu
với tỏi, cho cua vào xào khoảng 5 phút rồi cho nước dừa tươi vào. Khi nước dừa
sôi, vặn nhỏ lửa, khìa cua với với nước dừa khoảng 15 phút thì với cua ra.
- Xào ớt
chuông đỏ, vàng, xanh trong chảo có phi thơm hành tím cho chín vừa, rồi trút
vào chảo nước dừa khìa cua, xào đến khi nước sốt sệt lại. Nêm muối, tiêu, bột
ngọt, đường cho vừa ăn. Cuối cùng cho phần gốc hành và lá hành vào.
- Lót xà
lách ria xanh và xà lách ria tím lên đĩa, cho cua, nước sốt và các loại ớt
chuông lên cùng. Trang trí với ớt bào mỏng. Món này dùng với muối ớt xanh và
bánh mì.
- Vị ngọt của
nước dừa kết đôi với vị tươi, ngọt của cua khiến món ăn đậm vị, nhấn nhá cùng
hương thơm, vị giòn của các loại ớt chuông rất dễ ăn và cung cấp nhiều dưỡng chất
cho cơ thể.
- Mẹo vặt: Nếu
không có hay không thích, bạn có thể thay cua bằng ghẹ.
Chúc các bạn
thực hiện thành công món ăn ngon tuyệt này nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét