Món ăn dân dã thường là lựa chọn đầu tiên khi các thực khách
cao cấp khi bức vào các món ăn, vì dường như nó quá tuyệt vời. Cá bống kho tộ
là món ăn tuyệt vời lắm đấy. Vừa cay, vừa mặn, ngọt… ui quá tuyệt vời. Vào bếp
ngay thôi.
Nguyên liệu nè:
- 300gr cá bống thệ tươi (có thể thay bằng cá bống cát, cá bống
dừa),
rửa sạch, đề ráo
- 4 muỗng cà phê nước mắm ngon Knorr
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê đường thắng nước màu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống
- 1 trái ớt sừng, rửa sạch, bỏ hột, cắt sợi
- 2 muỗng súp dầu ăn
Thực hiện:
- Rửa sạch cá bống bằng cách cho vào rổ tre chà sạch vẩy và nhớt, cho cá vào tộ
đất, ướp cá với nước mắm ngon Knorr và đường, để 15 phút cho cá cứng và thấm
gia vị.
- Phi hành tỏi với dầu ăn cho thơm, cho vào cá, thêm nước màu, hạt nêm Knorr từ
thịt thăn và xương ống vào.
- Bắc tộ cá lên bếp, kho cá trên lửa nhỏ liu riu. Thêm ớt xắt sợi lên trên cá.
Kho cá đến khi nước rặt và cá săn lại là được. Dùng cá kho với cơm trắng, rau
luộc, cà chua, dưa leo.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét