Món cá kho tộ
đậm đà sẽ là điểm nhấn cho menu ngày hôm nay đấy!
MÓN MẶN:
Món cá kho tộ
bình dị, mặn mà trên từng miếng thịt, ăn kèm với cơm nóng và rau luộc sẽ rất hợp,
đặc biệt trong những ngày trời lạnh. Để món ăn được đẹp mắt hơn, bạn có thể
dùng thêm một chút nước màu, có thể thêm cả một ít thịt ba rọi cắt miếng nhỏ
vào kho cùng. Nếu bạn thích ăn cá kho cay, đừng quên một quả ớt tươi nữa nhé!
Cách làm món
cá kho tộ:
- Sơ chế
nguyên liệu: rửa sạch gừng rồi giã nhuyễn một nửa, nửa còn lại bạn xắt sợi; rửa
sạch cá, ướp với nước mắm, muối, gia vị, đường, tiêu và gừng giã nhuyễn trong 2
giờ; ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá; cắt ớt thành lát mỏng.
- Cho đường
vào nồi rồi đun đến khi đường chảy ra thành màu nâu vàng thì thêm vào một chút
nước sôi. Cho gừng sợi, xếp cá và cho cả phần nước ướp cá vào.
- Đun ở lửa
to, trở đều cả 2 mặt cá rồi vặn nhỏ lửa, để kho cho đến khi gần cạn hết nước.
Khi ăn, cho cá vào tộ đất, chan nước lên, rắc hành lá và ớt vào rồi hâm nóng
trên bếp.
MÓN CANH:
Canh rau cải
thịt viên cũng là một món canh cực dễ nấu cho những bạn không quen vào bếp. Bạn
có thể thay đổi một chút công thức ướp thịt hoặc kết hợp nước hầm xương để món
canh thêm ngon nhé!
Cách làm món
canh cải thịt viên:
- Ngâm rửa sạch
rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc
5-7cm.
- Trộn thịt
xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên.
- Đun một nồi
nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho
đến khi nước sôi lại.
- Thả rau cải
vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp.
MÓN XÀO:
Do su su thường
khá ngọt, nên bạn xào với một ít thịt thăn để thêm nhiều hương vị. Bạn chỉ cần
khoảng 100g thịt là đủ để xào rồi.
Cách làm món
su su xào thịt:
- Gọt sạch vỏ
su su rồi thái thành dạng sợi. Với thịt thăn, bạn cũng thái sợi và ướp với một chút
gia vị.
- Phi thơm một
ít hành khô rồi cho thịt vào xào nhanh ở lửa to khoảng 2' rồi đổ ra đĩa. Vì nếu
thịt thăn mà bị chín kĩ quá thì sẽ không ngon.
- Phi thơm tỏi,
cho su su vào xào ở lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi su su gần chín,
các bạn đổ thịt thăn vào đảo cùng rồi tắt bếp.
Tổng hợp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét