Cùng nấu phở
bò cho bữa sáng nào. Rất nhanh và ngon nhé!
Nguyên liệu:
- 2 tô nước
dùng bò
- Thịt bắp
bò , bò viên
- Thịt bò
dùng tái
- 1 viên nấu
soup vị bò
- Muối
- Phở
- Gia vị nấu
phở : 1 củ hành hương nhỏ, 1 nhánh gừng khoảng 2 lóng tay nướng cháy bên ngoài.
- 2 hoa hồi,
1 nhánh quế nhỏ, ngoài ra còn có : tiểu hồi, hạt ngò rí rang thơm. Hành, giá,
rau quế, rau ngò gai, chanh ớt ăn kèm.
Các bước thực
hiện:
- Nước dùng
cho vào nồi thêm gia vị nấu phở vào đun lửa nhỏ cho sôi và thơm. Lượt qua rây
cho nước được trong.
- Cho viên
gia vị bò vào, nêm thêm chút muối, bắp bò, bò viên vào đun sôi. Nêm nếm vừa ăn.
- Bò cắt lát
mỏng trụng với nước sôi.
- Phở khô
ngâm nước cho mềm trụng qua nước sôi cho vào tô, thêm thịt, bò viên, hành lá cắt
nhỏ.
- Chan nước
dùng vào. Ăn kèm giá, rau, chanh ớt, tương ăn phở và tương ớt.
Mách nhỏ: Nước
dùng bò , thịt bắp mình nấu sẵn lượt sạch, chờ nguội và cất vào tủ đá theo từng
túi riêng. Khi cần mang ra nấu hoặc rã đông trong tủ mát trước 1 đêm.
Theo Món
ngon Việt Nam
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét