Chân gà chiên giòn rụm
Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014
Chân gà
chiên giòn rụm với vị mằn mặn, cay cay là món ăn yêu thích của cả nhà.
- Tỏi, hành
tím băm nhuyễn.
- Đường, bột
ngọt, dầu ăn, muối, dầu ăn, sa tế.
- Chân gà rửa
sạch chẻ làm 4. Ướp chân gà với nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột nêm, 2 muỗng
đường, 2 muỗng sa tế, tiêu hột đập giập, hành, tỏi băm nhuyễn. Để khoảng 60
phút cho chân gà thấm gia vị.
- Hành tây lột
vỏ, xắt múi cam.
- Cho dầu ăn
vào chảo, đợi nóng cho chân gà vào chiên thật giòn và vàng đều rồi vớt ra giấy
thấm dầu.
- Cho một
chút dầu ăn vào chảo, phi hành tỏi thơm, cho phần nước ướp gà và hành tây vào,
nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thích cay có thể cho thêm tiêu hột và sa tế. Đợi phần
nước sốt sệt lại cho chân gà đã chiên vào đảo đều cho thấm. Tắt bếp cho chân gà
ra đĩa, món này ăn nóng sẽ ngon và giòn hơn.
Lê Hà Ngọc
Trâm
Tags:
am-thuc
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét