Bắp xào là một
trong những món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn, với vị mặn ngọt hài hoà, thêm ít ruốc
khô và ớt bột cay cay gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn
bị những nguyên liệu sau cho món bắp xào:
6 trái bắp
non
30g bơ
4 gốc hành
lá
30g ruốc khô
(có bán nhiều trong các siêu thị, chợ ở miền Nam. Nếu không có bạn tìm tép khô
hoặc tôm khô loại thật nhỏ cũng được nhé!)
5g ớt bột
5ml nước mắm
Một ít muối,
bột ngọt
Cách làm
Tách hột
ngô, rửa sạch và để ráo nước.
Xắt nhỏ hành
lá và ruốc / tôm khô rửa sạch cho hết cát, sạn rồi để ráo.
Làm nóng chảo
với ít bơ, sau khi bơ tan chảy hết thì bạn cho bắp và hành lá vào xào đều khoảng
2 phút.
Kế đến, bạn
thêm ruốc / tôm khô, ớt bột, nước mắm, ít muối và bột ngọt vào, xào đều đến khi
thấy bắp mềm và nước trong chảo cũng khô lại thì bạn tắt bếp và lấy bắp xào ra
đĩa, dùng nóng.
Bắp xào là một
trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn, với vị mặn ngọt hài hoà, thêm ít ruốc
khô và ớt bột cay cay, gợi nên sự hấp dẫn khó chối từ. Món này sẽ đặc biệt
thích hợp để bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè trong những buổi chiều mưa hay mát
trời, bạn có thể kèm thêm ít tương ớt để kích thích vị giác.
Chúc bạn
thành công và ngon miệng nhé!
Theo MASK
Online
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét