Từng miếng đậu phụ giòn mềm, lẫn vị cay cay của ớt, đậm đà sẽ làm món ăn đơn giản nhưng ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Cách nấu đậu phụ xốt xì dầu rất đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
- 450g đậu phụ
- 45ml dầu thực vật’ 1 quả ớt xanh thái lát’ 1 quả ớt đỏ thái lát; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2,5cm gừng thái lát; 5 nhánh hành lá, phần trắng
Gia vị xốt để xào
- 15ml xì dầu loại nhạt màu; 10ml xì dầu loại đậm màu; 10g đường; 5g bột ngô; 10ml giấm đen; 5ml dầu mè; 15ml nước
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt thành các miếng nhỏ, sau đó để ráo nước. Ớt đỏ và xanh thái thành các lát nhỏ.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho đậu phụ vào rán cho vàng nâu đều các bề mặt.
Sau đó, cho đậu phụ ra, bỏ bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 muỗng cà phê dầu.
Bước 3: Trong bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần là gia vị xào.
Bước 4: Cho tỏi, gừng, hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm đậu phụ cùng ớt thái lát vào. Xào cho tới khi ớt mềm.
- Thêm dầu vào chảo sau đó đảo đều. Sau đó, đổ nước xốt xào vào, đun một lúc rồi cho đậu phụ xốt xì dầu ra đĩa, trang trí rồi ăn với cơm khi đang còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ xốt xì dầu!
Theo Eva
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét