Có một hôm
nào đó, trở về nhà với tâm trạng uể oải, chả thiết tha nấu nướng, chị em hãy thử
món gà om xì dầu nhé, 98% là thành công.
Cách làm gà
om xì dầu không khó, chị em chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là hoàn thiện lại
có món ăn ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- Đùi gà hoặc
cánh gà
- 1 chén xì
dầu
- 1 chén
tương ớt chua ngọt
- Hạt tiêu
- Tỏi, gừng
băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Xếp
thịt gà vào nồi sâu lòng, lần lượt trút gia vị, thêm 1 chén nước nhỏ miễn sao hỗn
hợp sốt phủ kín thịt gà.
Lưu ý lật mặt
da gà lên trên để tránh da gà bị sát vào đáy nồi.
Bước 2: Đậy
vung, om 10 phút rồi lật mặt cho gà ngấm đều, om thêm 10 phút nữa là hoàn
thành. Khi om giữ nhiệt độ vừa phải, ko nên để quá sôi vì nhiệt cao sẽ làm rách
da gà và nhanh cạn sốt trước khi gà kịp ngấm. Gà chín sẽ rất dóc mà không hề bị
tơi nát.
Bước 3: Nếu
cầu kì hơn, bạn có thể nướng qua 10 phút cho mặt da gà xém vàng hơn.
Gà dùng nóng
với cơm, dưa góp. Nước om gà lẫn vị ngọt nhẹ tiết ra từ nước thịt, thơm mùi xì
dầu mà ko quá hắc.
Món này rất
đơn giản, dễ chế biến, không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật hay gia vị cầu kì. Nếu
muốn đổi vị, thịt gà om xì dầu xé ra trộn cùng dưa góp như 1 món nộm hoặc trộn
cùng bún hoặc miến, thêm 1 chút chanh, ớt trộn cùng sốt om thịt để tăng hương vị.
Chúc các bạn
thành công và ngon miệng với món thịt gà om xì dầu nhé!
Theo Eva
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét