Một món ăn
phổ biến ở Châu Âu, đem lại nhiều thành phần dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và
còn mang cả sự may mắn cho một năm mới.
Nguyên liệu
- Thịt nạc
dăm: 500g
- Táo đỏ:
1/2 trái
- Hành tây:
1 củ
- Cần tây: 2
cây
- Bắp cải
tím: 1/2 cái
- Tỏi băm,
nước cốt chanh
- Muối,
tiêu, đường, dầu ăn
- Tiêu đen đập
dập, mù tạc vàng
- Nước
tương(hoặc Nước tương)
- Giấm gạo
lên men
- Hạt nêm
Tham khảo : ẩm
thực
1. Sơ chế
- Hành tây,
bắp cải cắt sợi. Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát, ngâm trong nước có pha ít nước cốt
chanh. Cần tây cắt lát mỏng. Thịt heo dùng dây bó thành đòn.
- Làm xốt ướp
thịt: cho táo, 1/2 lượng hành tây, cần tây, 1M tỏi băm, 1/2M muối, 1M đường,
1/2m tiêu, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1M Gấm gạo lên men LISA, 1M Nước tương LISA và
1,5 chén nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cho thịt vào ướp qua đêm.
2. Nướng thịt
heo
- Vớt thịt
ra để ráo, thoa 1 lớp mỏng mù tạc vàng và rắc tiêu đen xung quanh thịt, chiên
vàng mặt ngoài, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C khoảng 45 phút đến khi thịt
chín.
- Xào phần
hành tây còn lại đến khi vàng, cho bắp cải vào xào chín, nêm 1m Hạt nêm
Aji-ngon®, 1m đường, 1m muối, 1/2m tiêu và 1m Gấm gạo lên men LISA, trút ra
dĩa.
3. Cách dùng
- Để thịt
heo còn ấm, cắt bỏ dây, xếp lên dĩa bắp cải, khi ăn dùng dao cắt nhỏ, chấm kèm
Nước tương LISA hoặc tương ớt tùy khẩu vị.
Có thể bạn
quan tâm : van hoa am thuc
4. Mách nhỏ
- Với món ăn
này nên chọn thịt nạc dăm ở phần cổ là ngon nhất.
- Xay nhuyễn
các nguyên liệu để gia vị thấm kĩ vào thịt khi ướp và không bị cháy khi nướng.
Sưu tầm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét