Tôi vừa trải qua môt chuyến du lịch Mũi Né Phan Thiết, đến được cái nơi khô cằn nắng cháy. Tôi không khỏi thích thú bờ biển nằm trải dài bên hông resort, một màu cát trắng tinh khôi lấp lánh trong ánh nắng sáng chiều như mời gọi du khách.
Tôi thích hơn cả là những vườn thanh long chạy dọc đường lộ, lủng lẳng những chum thanh long đỏ mọng, đêm đến vườn thanh long thắp đèn lãng mạn.
Thôi nói chút về Phan Thiết cho đỡ nhớ, cái món nó hút hồn tôi đó là chè thanh long. Nghe có vẻ lạ nhỉ? Nhưng tôi còn cho bạn thấy nhiều món từ thanh long nữa kìa, ngoài ăn tươi còn là một nguyên liệu đặc trưng đấy.
Bắt tay vào nào.
Nguyên liệu:
- 1 quả thanh long trắng
- 1 quả thanh long tím
- 200g đường cát trắng
- 600 ml nước
- 200g dừa khô nạo sẵn
- 50 ml kem sữa tươi
- 1 ống va-ni
-
Đá đập nhuyễn
Thực hiện:
1
Thanh long, rửa sạch, lột vỏ, dùng muỗng múc dưa múc thành từng viên
tròn.
Dừa khô, vắt lấy nước cốt, pha chung với 30 ml kem sữa tươi, quậy
dều, cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
2
Kem sữa tươi, đánh nổi cứng, cho vào bao nylon bắt bông kem, bảo
quản lạnh.
Đun sôi nước, cho đường vào nấu tan đường, va-ni, quậy đều, để
nguội.
Xếp khoảng 6 viên thanh long ( 2 màu) vào chén, chan nước đường, đá
đập nhuyễn, nước dừa sữa, bắt 1 hoa bằng kem sữa trang trí lên trên.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét