Thơm thơm,
cay cay, nồng nồng và đầy ma lực cuốn hút. Một đĩa nghêu xào ớt sẽ là lựa chọn
lý tưởng cho bạn trong thời tiết âm u này.
Để làm nghêu
xào ớt, bạn cần:
- 1kg nghêu
- 1 quả ớt
chuông xanh nhỏ
- 5 tép tỏi
- 1 cây sả
- 3 gốc hành
lá
- 1 củ gừng
nhỏ
- Ớt khô, ớt
xay
- Rượu trắng,
muối, xì dầu
Cách làm món
nghêu xào ớt như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên,
bạn chuẩn bị các nguyên liệu: xắt ớt khô thành miếng, xắt nhỏ hành lá, sả và tỏi,
xắt sợi gừng, xắt ớt chuông thành miếng nhỏ.
Bước 2:
- Ngâm nghêu
với một ít ớt xay để nghêu ra hết cát. Bạn chú ý dùng bao tay để rửa nghêu để
tay không bị rát nhé!
Bước 3:
- Cho nghêu
vào nồi luộc chín, bỏ những con không há miệng. Sau đó, bạn trụng nghêu qua nước
lạnh rồi để riêng.
Bước 4:
- Trong chảo
dầu nóng, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt khô và ớt bột vào phi lên.
Bước 5:
- Cho nghêu
và ớt chuông vào rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị.
Bước 6:
- Thêm khoảng
2 thìa canh rượu trắng, muối và xì dầu vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục
xóc đều, đến khi nghêu thật ngấm thì tắt bếp.
Bạn nhớ phải
ăn nóng thì mới ngon nhé!
Món nghêu
xào ớt cay nồng này hẳn sẽ cực "đã" để thưởng thức trong một chiều
mưa đấy!
|
Ớt chuông sẽ làm cho món nghêu có màu xanh, trông bắt mắt hơn. |
Cùng thử
ngay công thức nghêu xào dễ làm này để đãi bạn bè thôi nào!
Tổng hợp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét