Bạn hãy thử
trổ tài làm món gỏi cá mú thơm ngon, bổ dưỡng đổi vị cho cả nhà nhé!
- 1/2 trái
thơm, 3 trái chuối xanh, 1 trái khế xanh, 1 củ hành tây, 1 trái ớt sừng, 1 thìa
súp dấm, 1 thìa cà phê đường, rau sống ăn kèm, 1 xấp bánh tráng, 20g bún tươi
- Nước chấm:
2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa
súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1/2 thìa cà
phê mù tạc vàng
- Cá mú rửa
sạch, lấy phần thịt phi lê, bỏ xương. Dùng khăn thấm khô phi lê cá, cắt miếng mỏng.
Dừa tươi chặt lấy nước
- Gừng gọt vỏ,
thái chỉ. Thơm, chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Khế xanh cắt miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi.
- Nước chấm:
Cho hỗn hợp nước mắm, bơ đậu phộng đường, nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt bằm, mù tạc
vàng vào máy xanh sinh tố xay nhuyễn, lược lại.
- Cho nước dừa,
hành tây, giấm, đường vào nồi đun sôi. Nhúng cá qua hỗn hợp trên cuốn với bánh
tráng, khế, chuối, thơm và rau thơm dùng kèm nước chấm.
Chúc các bạn
thực hiện thành công món gỏi ngon lạ này nhé!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét