MÓN KHO:
Củ cải là một nguyên liệu làm hạ nhiệt rất tốt, do có vị ngọt, tính mát, giúp điều hòa thân nhiệt và chống lại cơn khát. Đặc biệt khi cơ thể bạn đang bị nhiệt, củ cải sẽ là nguyên liệu cực hữu ích giúp hạ khí nhanh. Thông thường, các món rau củ sẽ cho cảm giác nhạt miệng và đạm bạc thế nên chúng ta sẽ khắc phục bằng cách là chế biến thành món kho nhé! Miếng củ cải kho ngấm kĩ gia vị ăn sẽ rất ngon, không thua kém gì thịt đâu.
Cách làm món củ cải kho:
- Sơ chế: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái củ cải thành từng miếng vừa ăn.
- Pha nước màu, xì dầu, đường, gia vị cùng nửa bát con nước vào nồi rồi cho củ cải vào, trộn đều và đun ở lửa vừa.
- Các bạn đun cho đến khi củ cải chín mềm hoặc nước gần cạn hết là được. Trước khi ăn, có thể thêm vào một ít hành lá thái nhỏ và hạt tiêu.
MÓN ĐẬU:
Tương tự như củ cải, đậu phụ cũng có vị ngọt và tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc. Nếu đã chán ăn đậu rán hay canh đậu, bạn có thể thử công thức đậu dồn thịt hấp này nhé! Món đậu hấp này vừa không cần dùng nhiều dầu mỡ mà vẫn đậm đà ngon cơm đấy.
MÓN CANH:
Canh cải xoong với thịt xay cũng là một món canh có cách làm khá đơn giản, rau cải xoong có thể đem trộn salad hoặc nấu với tôm hay thịt đều ngon.
Cách làm món canh cải xoong với thịt xay:
- Ướp thịt xay với một ít tiêu. Đun sôi nước trên bếp, sau đó cho thịt xay vào đun trong vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau vào, đun cho đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Bạn có thể thay thịt xay bằng tôm, hoặc ướp thịt rồi viên lại thành viên để có thể linh hoạt hơn với món canh này nhé!
ĐỒ UỐNG:
Mía là một loại nguyên liệu giúp thanh nhiệt, chặn khát, pha nước uống thì tuyệt rồi nhỉ. Cùng tham khảo công thức nước mía nấu củ năng này cho cả nhà nào!
Tổng hợp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét