Hãy cùng trộn
thanh long, rau và một chút hải sản bạn sẽ có một đĩa salad thanh long hấp dẫn
nhất mùa hè đó!
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn
bị những nguyên liệu sau cho món salad thanh long:
1 quả thanh
long đỏ hoặc trắng
6 con tôm
100g cồi sò
điệp
300g cần
tây, 2 thìa súp xốt mayonnaise
Muối, tiêu,
dầu ăn, rượu trắng, bơ.
Cách làm
Tôm rửa sạch,
bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen, luộc chín, chẻ đôi. Cồi sò điệp rửa sạch,
ướp chút muối, tiêu, rượu trắng. Làm nóng chảo với ít bơ, cho cồi sò điệp và
tôm vào áp chảo nhanh, trút ra đĩa.
Thanh long bỏ
vỏ, cắt ruột thành khối vuông cạnh 2cm. Cần tây xắt nhỏ, luộc sơ, ngâm vào nước
lạnh, trộn với chút dầu và muối, tiêu.
salad, dưa hấu,
thanh long
Cho thịt
thanh long, cồi sò điệp, tôm, cần tây vào tô, cho xốt mayonnaise vào trộn đều.
Cho salad thanh long và tôm ra đĩa, dùng ngay.
(*) Lưu ý: Để
tôm, cồi sò điệp không có mùi "tanh" khi mua về rửa qua với ít muối
hoặc rượu. Rửa lại bằng nước lạnh rồi trộn. Nếu chưa làm ngay bạn phải cho vào
ngăn mát tủ lạnh bảo quản nhé!
Theo tạp
chí Món ngon Việt Nam
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét