Bánh Trung
thu rau câu là một sự kết hợp mới mẻ vừa truyền thống vừa hiện đại, hương vị lại
tươi ngon rất hấp dẫn!
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn
bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu rau câu trái cây:
Phần A:
200ml nước
13g đường
1 lá dứa
5g bột agar
45ml sữa
tươi
1 giọt màu
thực phẩm hồng
1 giọt màu
thực phẩm vàng
Phần B:
380ml nước
50g đường
2 lá dứa
8g bột agar
Các loại
trái cây: kiwi xanh, kiwi vàng, cherry hoặc loại khác tùy thích
Cách làm
Cho nước, đường,
bột agar, lá dứa vào nồi đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi nước trong
nồi sôi thì bạn vớt bỏ lá dứa và cho sữa tươi vào, khuấy thêm một lúc nữa rồi tắt
bếp.
Chia hỗn hợp
ra làm 2 phần bằng nhau, ở mỗi phần bạn nhỏ một giọt màu thực phẩm vào, khuấy đều.
Sau đó, đổ rau câu vào khuôn, rồi đặt vào tủ lạnh.
Rửa sạch
kiwi, gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.
Lấy khuôn từ
trong tủ lạnh ra thử xem rau câu đã đông chưa. Đồng thời cho nước, đường, lá dứa
và bột agar ở hỗn hợp B vào nồi, đun trên lửa vừa. Sau khi nước trong nồi sôi,
bạn vớt bỏ lá dứa và cho tất cả phần trái cây đã cắt sẵn vào, tắt bếp, rồi tiếp
tục khuấy thêm vài phút nữa.
Múc nước
trái cây cho vào khuôn, và cho vào tủ lạnh giữ lạnh thêm 2 giờ đồng hồ nữa.
Trung thu là
tết đoàn viên, là dịp để các chị em phụ nữ trổ tài làm bánh chiêu đãi các thành
viên trong gia đình. Với cách làm bánh Trung thu rau câu như thế này, bạn có thể
tận dụng được phần trái cây còn thừa trong tủ lạnh và dụ được các bé nhà mình
ăn ngon lành luôn nhé!
Chúc các bạn
thành công và ngon miệng!
Theo MASK
Online
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét