Món gà chiên
lạc thơm ngon, có vị ngọt của thịt gà một chút bùi bùi của lạc rất hấp dẫn.
Cách làm gà
chiên lạc không khó nhưng để hoàn thiện món ăn này đòi hỏi chị em phải chuẩn bị
nhiều nguyên liệu, gia vị.
Nguyên liệu:
- 2 cái ức
gà
- 100g lạc
rang, xát bỏ vỏ
- 5cm hành
tươi, xắt nhỏ; 6 quả ớt khô; 45ml dầu ăn; 5g hạt tiêu
Gia vị ướp:
- 5g muối
- 10g bột
ngô
- 15ml rượu
nấu ăn
Hỗn hợp sốt:
- 7ml xì dầu
màu đen; 15ml xì dầu nhạt màu
- 2,5cm gừng
mài; 10g hành lá xắt nhỏ; 2 tép tỏi; 5g bột ngô
- 15ml dấm;
30ml nước
Cách làm:
Bước 1: Rửa
sạch thịt gà, sau đó thái thành các miếng vuông đều nhau. Cho thịt vào trong một
bát lớn, thêm tất cả các gia vị tẩm ướp vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị một
bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào, trộn đều.
- Đổ 30ml dầu
ăn vào chảo và cho lạc đã xát bỏ vỏ vào. Đảo liện tục lạc cho đến khi dầu ăn
sôi, lạc có tiếng nổ lách tách. Cho đậu phộng ra và bỏ bớt dầu.
Bước 2: Cho
phần dầu ăn đã rang lạc vào chảo, cho thịt gà vào chảo. Chiên cho đến khi những
miếng thịt gà này vàng. Sau đó cho thịt gà ra.
- Cho hành,
hạt tiêu vào một chảo, đảo cho thơm.
Bước 3: Sau
đó, cho thịt gà vào, bật lửa và đổ nước sốt vào.
- Khi nước sốt
dày lên, thêm lạc rang vào chiên, đảo đều.
Rắc hành lá
cắt nhỏ lên và cho gà chiên lạc ra khỏi bếp, ăn kèm cơm trắng!
Chúc các bạn
thành công và ngon miệng với món gà chiên lạc!
Sưu tầm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét