Mực chiên xốt
patê là sự kết hợp thú vị giữa các loại rau củ và mực chay tạo nên món chay
ngon miệng mà lại không ngán cho các tín đồ ăn chay đấy.
Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10
Phút
Thực hiện:
10 Phút
Nguyên liệu:
100g mực ống
Âu Lạc
50g patê gan
chay
1/2 quả ớt sừng,
1/2 củ hành tây, 30g đầu hành lá, 2 cây ngò rí, 1 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1/4
thìa cà phê tiêu
Dầu ăn
Rau xà lách
và cà chua bi ăn kèm
Các bước thực
hiện:
Bước 1:
Mực ống để
ráo nước, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, lấy ra, để ráo dầu.
Patê gan tán
nhuyễn.
Ớt sừng xắt
sợi. Hành tây và đầu hành lá xắt hạt lựu nhỏ
Bước 2:
Xào thơm
hành tây và đầu hành lá, cho patê vào xào khoảng 2 phút, nêm hạt nêm, cho vừa
ăn, trút mực vào đảo đều, tắt bếp.
Dọn ra đĩa,
rắc tiêu và ớt sừng vào, ăn kèm xà lách và cà chua bi, dùng làm món ăn chơi hoặc
ăn với cơm đều ngon.
Theo Món
Ngon Việt Nam
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét