Món ăn nổi
tiếng của người Hà Nội nay đã trở thành lựa chọn quen thuộc của người Sài Gòn
vào những dịp gặp gỡ bạn bè.
Dù bún đậu mắm
tôm là món ăn của người Hà Nội, nhưng kiếm quán ăn món này ở Sài Gòn đã trở nên
dễ dàng hơn với gợi ý 4 quán sau:
1. Bún đậu A Vừng
Nằm trên đường
Lương Hữu Khánh, quận 1, điểm đặc biệt nhất của quán bún đậu này có lẽ là quán
tự tay làm đậu hũ trước mặt thực khách. Vừa bước vào quán bạn sẽ thấy mọi công
đoạn thực hiện đậu hũ. Vì tự tay làm đậu hũ nên khi gọi món, bạn sẽ phải chờ
khoảng 5-10 phút để chủ quán chiên đậu hũ và sắp xếp món ăn. Bù lại, khi mẹt
bún đậu được đem ra bạn sẽ hài lòng vì đậu hũ nóng giòn. Những thành phần khác
của bún đậu cũng được chọn lựa kỹ càng, thịt luộc mềm, chả cốm thơm ngon và được
cho nguyên đĩa rau sạch thơm. Không gian của bún đậu A Vừng cũng được thiết kế
thoáng, với ánh đèn vàng dịu nên bạn không có cảm giác bức bối, khó chịu, mắm
tôm không quá nặng mùi.
2. Bún đậu Rồng đất
Phải công nhận
rằng bún đậu ở quán Rồng đất rất ngon, ăn thử lần đầu tự khắc lần sau muốn quay
lại. Bún đậu Rồng đất ở trong phòng lạnh, nhưng hút mùi nên khi bước vào không
bị ám mắm tôm. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể pha mắm tôm chua hoặc ngọt để ăn
vừa miệng. Trong phần bún đậu ở đây còn có nem rán giòn rụm, chả cốm dẻo mềm...
Bún đậu Rồng đất nằm trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, nhưng thực
khách kéo đến khá đông. Quán hội tụ người trong gia đình nên thái độ phục vụ dễ
gần và lịch sự.
3. Bún đậu Lâm Bô
Cũng nằm
trong khu vực quận Phú Nhuận, trên đường Nguyễn Đình Chính, bún đậu Lâm Bô từ
lâu đã nổi tiếng ở Sài Gòn. Đồ ăn ở đây giá hơi mắc nhưng bù lại món đem ra đầy
ắp ăn không hết. Nếu đi ba người và ăn yếu thì chỉ nên gọi hai phần. Mắm tôm ở
Lâm Bô ngon, thường thì không cần nêm cũng đã vừa miệng. Thịt luộc xắt to, chả
cốm thơm thơm béo béo, duy chỉ có rau hơi ít. Quán Lâm Bô tuy nhỏ, nhưng khá sạch
sẽ, thoáng mát, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn. Ngoài món chính bún đậu, bạn còn
có thể tráng miệng những món như sữa chua nếp cẩm, nước sấu dầm, nước mơ... vốn
là những món đi kèm với bún đậu mắm tôm của miền Bắc.
4. Bún đậu Cô Khàn
Nằm trong một
con hẻm đường Cống Quỳnh, quận 1, bún đậu Cô Khàn được biết đến không chỉ vì
món ăn mà còn vì cô chủ là một người nổi tiếng trong giới nghệ thuật. Tò mò đến
quán bún đậu, ấn tượng đầu tiên là cảm giác hừng hực nóng và mùi mắm tôm đậm
mùi bên trong quán, ánh đèn trắng mang đến cảm giác bức bối. Tuy nhiên, khách
tìm đến quán rất đông do món ăn được chính tay chủ quán chế biến. Một phần bún
đậu Cô Khàn không rẻ, nhưng vào một buổi chiều mưa thèm bún đậu, đến đây bạn vẫn
có thể thỏa mãn cái dạ dày trống rỗng của mình.
Thảo Nghi
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét